Định hướng phát triển về công nghệ của Trung Quốc năm 2019

Trong khi thời hạn ngừng bắn kéo dài 90 ngày được đưa ra để các nhà đàm phán chấm dứt tranh chấp các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc và dự kiến ​​quốc gia này ​​sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức vào năm 2019 khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đứng đầu trong việc đổi mới công nghệ toàn cầu.

1. AI- Trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo, bao gồm các máy tính thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng trí thông minh của con người, dự kiến ​​sẽ biến thành một vấn đề chính trị cao.

Điều đó có thể kiềm chế những nỗ lực của các công ty AI Trung Quốc, vốn phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài cho các thành phần phần mềm và phần cứng lớn, theo Li Jingwang, nhà phân tích của Viện Khoa học và Công nghệ Phát triển Trung Quốc.

Trung Quốc có năm nhà vô địch AI được chỉ định – Baidu, Alibaba Group Holding (sở hữu Inkstone), Tencent Holdings, iFlyTek và SenseTime, start-up AI có giá trị nhất thế giới.

Jeffrey Ding thuộc Đại học Oxford cho biết việc kiểm soát xuất khẩu có thể thúc đẩy Bắc Kinh tăng cường nỗ lực thúc đẩy đổi mới bản địa, có thể quay trở lại để cạnh tranh với các công ty Mỹ với hy vọng duy trì tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Công nhân chuẩn bị các gói hàng để giao hàng tại một trung tâm phân loại ở tỉnh Giang Tô trong lễ hội mua sắm trực tuyến “Ngày độc thân” năm 2016.

2. Thương mại điện tử

Chủ tịch điều hành ngành công nghiệp Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây tuyên bố mở cửa nền kinh tế Trung Quốc, kết hợp với sự sung túc đang gia tăng của tầng lớp trung lưu của đất nước, sẵn sàng thúc đẩy sự gia tăng các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới vào năm 2019, theo các nhà điều hành ngành công nghiệp.

Zhang Lei, Giám đốc điều hành của Kaola.com, chuyên nhập khẩu các sản phẩm chăm sóc da cho phụ kiện thời trang cho người tiêu dùng Trung Quốc, điều này báo hiệu rằng sẽ có một số lượng nhập khẩu lớn hơn trong tương lai, vì thuế quan và chi phí thương mại giảm và chi tiêu tiêu dùng tăng.

Tổng số mua hàng hóa nước ngoài của Trung Quốc sẽ lên tới 30 nghìn tỷ đô la trong 15 năm tới, trong khi mua dịch vụ của họ sẽ đạt 10 nghìn tỷ đô la trong cùng kỳ, theo ông Xi.

Huawei, nhà cung cấp thiết bị 5G hàng đầu, không có thời gian dễ dàng ở nước ngoài.

3. Điện thoại thông minh

Các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc sẽ tìm cách tăng tốc độ phân phối điện thoại dựa trên công nghệ 5G vào năm 2019, khi họ đẩy mạnh thử nghiệm và phát triển cơ sở hạ tầng không dây thế hệ tiếp theo.

Đây là một cơ hội lớn cho tất cả các thương hiệu điện thoại di động, ông Pete Lau, người sáng lập và giám đốc điều hành của OnePlus cho biết.

Huawei Technologies , ZTE Corp và OnePlus, công ty điện thoại thông minh Trung Quốc đầu tiên bán model cao cấp của mình thông qua một nhà mạng viễn thông lớn của Mỹ, đã gia nhập Samsung Electronics trong số các thương hiệu lớn đầu tiên công bố kế hoạch phát hành điện thoại 5G vào năm 2019.

Hy vọng rằng sự phát triển này sẽ giúp đập tan nhận thức chung của mọi người rằng các thương hiệu Trung Quốc chỉ tốt cho điện thoại di động chất lượng thấp, rẻ tiền.

Tuy nhiên, một tranh chấp thương mại Mỹ-Trung kéo dài có thể ngăn cản các kế hoạch này. Các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc vẫn phụ thuộc vào một loạt các thành phần phần mềm và phần cứng của Mỹ, bao gồm cả chip.

Du khách nhìn vào một chiếc xe Model X của nhà sản xuất ô tô điện Tesla Motors tại Triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc đầu tiên ở Thượng Hải vào tháng 11. Thị trường xe hơi của Trung Quốc đã chứng kiến ​​một đám đông người chơi mới.

4. Xe điện

Các công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc đang thực hiện một cuộc chơi cho những người mua Tesla tiềm năng ở nước này, vì những chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên của họ được thiết lập để giao hàng với giá rẻ hơn.

William Li Bin, chủ tịch và giám đốc điều hành của NIO khởi nghiệp EV, cho biết, sự vội vã đó được dự đoán sẽ mở ra cánh cửa cho kỷ nguyên xe thông minh .

Ông nói, hai năm tới sẽ cung cấp một cửa sổ quan trọng cho các nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc để quảng bá thương hiệu của họ trên trường toàn cầu.

Thị trường xe hơi của Trung Quốc, lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​một đám đông người chơi mới trong những năm gần đây.

Mạo hiểm trước đây do các nhà sản xuất ô tô nước ngoài như General Motors, Toyota Motor Corp và Volkswagen thống trị, các công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đầu tư hàng tỷ đô la vào các công nghệ tiên tiến, từ lái xe tự động đến các tính năng thông minh như điều khiển bằng giọng nói, với mục đích là trên các đối thủ EV lớn như Tesla, đang xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải, nhà máy đầu tiên của họ bên ngoài Hoa Kỳ.

Didi Chuxing đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng niềm tin của công chúng sau hai vụ giết người được cho là do các tài xế gây ra.

5. Ứng dụng chia sẻ đi xe

Thị trường xe ôm thời công nghệ của Trung Quốc đã sẵn sàng cho sự thay đổi nhiều hơn vào năm 2019 sau một cuộc đại tu quy định và nỗ lực củng cố niềm tin của công chúng sau hai vụ giết người được cho là của các tài xế của nhà lãnh đạo ngành Didi Chuxing.

Ông Bu Zheng, giám đốc an ninh của Didi Chuxing cho biết, sẽ có một cuộc đua để đáp ứng những kỳ vọng về dịch vụ và an toàn cao hơn từ những người lái xe và tài xế.

An Bu và độ tin cậy sẽ trở thành thước đo thành công mới cho những người chơi trong ngành, ông Bu Bu nói. Để đạt được điều đó, chúng ta không chỉ cần đầu tư vào các công nghệ mới mà còn học hỏi từ các nhà khai thác ngoại tuyến khác về đánh giá rủi ro và ứng phó khẩn cấp.

Bitcoin, hình thức tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 70% giá trị trong năm 2018.

6. Thị trường tiền điện tử sụt giảm tiếp tục

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ tiếp tục sau khi khoảng 500 tỷ đô la bị xóa sạch giá trị của hơn 2.000 hình thức tiền kỹ thuật số trong năm qua.

Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Kenetic Capital, Hồng Kông, cho biết, chúng tôi hy vọng thị trường này sẽ tiếp tục tồn tại vào năm 2019. công ty đầu tư dựa trên blockchain.

Cho đến lúc đó, niềm tin của thị trường về mức giá hiện tại sẽ được kiểm tra và chịu những biến động nghiêm trọng như chúng ta đã thấy trong những tuần qua.

Bitcoin , hình thức tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 70% giá trị trong năm 2018. Sự sụt giảm đó đã khiến các nhà quản lý trên toàn thế giới không chắc chắn về tình trạng của thị trường tiền điện tử.

Đầu năm 2019, cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ quyết định số phận của quỹ giao dịch bitcoin đầu tiên, sau khi từ chối nhiều ứng dụng khác với lý do thao túng thị trường tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0855668484